VOV.vn – Chợ Còng (Thanh Hóa) bị cháy hiện có khoảng 260 hộ gia đình đang kinh doanh, buôn bán. Ước tính ban đầu, vụ cháy gây thiệt hại hàng tỉ đồng.

Khoảng 1h sáng nay (2/10), tại chợ Còng, thị trấn Tĩnh Gia, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa đã xảy ra vụ cháy, gây thiệt hại lớn cho các tiểu thương đang kinh doanh tại đây. Đến khoảng 8h, đám cháy cơ bản được khống chế.

Thông tin ban đầu cho biết, nhiều người nghe thấy tiếng nổ, sau đó thấy lửa bốc cháy ngùn ngụt tại khu vực chợ Còng. Ngọn lửa sau đó bốc cao, bao trùm toàn bộ khu chợ với hàng trăm ki ốt.

Thiếu tá Lê Trọng Tài – Trưởng phòng Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị đã điều động hơn 10 phương tiện và hàng chục cán bộ có mặt tại hiện trường. Đến khoảng 7h sáng nay, đám cháy cơ bản được khống chế.

“Nhận được thông tin, lực lượng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Thanh Hóa đã huy động xe chữa cháy và lực lượng tới hiện trường dập lửa. Tuy nhiên, do các ki ốt chứa hàng hóa, vật liệu dễ cháy, ngọn lửa đã bùng phát mạnh nên rất khó khăn cho việc dập lửa. Mặc dù lực lượng chữa cháy đã làm việc xuyên đêm”, Thiếu tá Lê Trọng Tài nói.

Hiện chưa có thống kê thiệt hại về người và tài sản, nhưng theo chính quyền địa phương, chợ Còng là chợ lớn và sầm uất nhất tại Tĩnh Gia.

Tại đây có khoảng 260 hộ gia đình đang kinh doanh, buôn bán, vụ cháy gây thiệt hại ước tính hàng tỉ đồng.

Được biết, chợ Còng vừa được dỡ bỏ để xây dựng chợ mới theo quy chuẩn. Chính quyền địa phương và Ban quản lý chợ đã làm chợ tạm ngay phía trước khu chợ sát Quốc lộ 1A để tiểu thương ra đây buôn bán trong thời gian chờ chợ mới.

Nguyên nhân vụ cháy vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.