Năm 2019 Công ty TNHH Xây dựng Hải Âu đã đảm bảo việc làm ổn định cho người lao động; đảm bảo vệ sinh an toàn lao động, vệ sinh an toàn thực phẩm; bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho người lao động. Cán bộ, nhân viên, người lao động làm được tham gia BHXH, BHYT, BHTN đầy đủ, đúng quy định, không có nợ đọng tiền BHXH, BHYT, BHTN của người lao động.

Công ty  luôn quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người lao động, có nhiều chế độ và phúc lợi tốt hơn so với quy định của pháp luật cho người lao động. Ngày lễ 30/4, 02/9, Tết dương lịch và tết Âm lịch 2019, Công ty thưởng cán bộ, nhân viên, người lao động số tiền gần 100.000.000 đồng. Thăm hỏi, động viên cán bộ, nhân viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn ăn tết gần 10.000.000 đồng. Ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3), ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10), Công đoàn phối hợp Công ty tặng quà nữ cán bộ, nhân viên số tiền gần: 30.000.000 đồng. Tết Thiếu nhi (01/6), tết Trung thu (15/8 Âm lịch) Công đoàn phối hợp Lãnh đạo Công ty tặng quà con cán bộ, nhân viên và người lao động với số tiền gần 10.000.000 đồng. Hằng năm, Công đoàn Công ty tổ chức cho cán bộ, nhân viên tham quan, nghỉ mát, học hỏi kinh nghiệm kinh phí gần 40.000.000 đồng.

Ngoài ra công ty thường xuyên tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện như: Tết vì người nghèo; ủng hộ kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa cựu binh Gạc Ma; ủng hộ xây nhà văn hóa; ủng hộ Hội nạn nhân chất độc màu da cam; ủng hộ Câu lạc bộ Bông hồng tím chương trình từ thiện phát cơm bệnh nhân nghèo; hỗ trợ công đoàn tặng quà nhân dịp các ngày lễ, tết; ủng hộ quỹ nhân đạo từ thiện và quỹ bảo trợ trẻ em nghèo; ủng hộ Quỹ khuyến học tỉnh Bắc Giang…. với tổng số tiền gần 700.000.000 đồng.

Bên cạnh đó, Công ty tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, nhân viên và người lao động. Công ty tích cực tham gia các hoạt động do Liên đoàn Lao động thành phố tổ chức, phát động. Thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội; Công ty ban hành Quy định không hút thuốc lá trong Công ty, không uống rượu, bia trong giờ làm việc. Công ty không có người vi phạm tệ nạn xã hội, sử dụng, tàng trữ, luân chuyển văn hóa phẩm độc hại, đảm bảo trật tự, an ninh trong doanh nghiệp.

Với những thành tích tiêu biểu và nhiều đóng góp chung cho sự phát triển kinh tế xã hội tại tỉnh Bắc Giang, ngày 9/10/2019 tại lễ Tôn vinh Doanh nghiệp, doanh nhân và sản phẩm nông nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Bắc Giang lần thứ V, Công ty TNHH Xây dựng Hải Âu được vinh danh là doanh nghiệp tiêu biểu của tỉnh Bắc Giang năm 2019.