(CAND.com.vn)-Trong 1 tháng kiểm tra (Từ 15-9 đến 15-10) Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang đã phát hiện và xử lý 290 trường hợp vi phạm về giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực.

Thực hiện Kế hoạch số 3913/KH-C08-P8 ngày 9-9-2019, của Cục Cảnh sát giao thông về Tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm quy định về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới, Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang đã tổ chức triển khai thực hiện từ ngày 15-9. Lãnh đạo Phòng CSGT quán triệt về mục đích, ý nghĩa của việc thực hiện kế hoạch, lực lượng Cảnh sát giao thông đường bộ đã đồng loạt ra quân xử lý vi phạm.

Công an Bắc Giang kiểm tra bảo hiểm trách nhiệm dân sự đối với lái xe khách

Trong 1 tháng kiểm tra (Từ 15-9 đến 15-10) phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang đã phát hiện và xử lý 290 trường hợp vi phạm về giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực (trong đó Ô tô tải 40 trường hợp, xe ô tô khách 25 trường hợp, xe ô tô con 35 trường hợp, xe mô tô 190 trường hợp).

CSGT Bắc Giang kiểm tra bảo hiểm trách nhiệm dân sự đối với lái xe con

Trong thời gian tới Phòng CSGT Bắc Giang tiếp tục xử lý mạnh các trường hợp vi phạm về TTATGT kết hợp với xử lý nghiêm các lỗi vi phạm về giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe co giới còn hiệu lực.

Công an Bắc Giang kiểm tra bảo hiểm trách nhiệm dân sự đối với xe máy

Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới mục đích là giúp cho người mua bảo hiểm bồi thường thiệt hại cho bên thứ ba. Trong các trường hợp xảy ra rủi ro, tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm, người điều khiển xe ô tô, mô tô, xe máy có bằng lái hợp pháp sẽ không phải đền bù cho người bị va chạm và cho người ngồi trực tiếp trên xe.

Thay vào đó, đơn vị bảo hiểm sẽ thay cho chủ xe tiến hành việc chi trả phần trách nhiệm dân sự này. Với bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sư của chủ xe cơ giới, tất cả thiệt hại về thân thể của bên thứ ba đều được công ty bảo hiểm bồi thường dù nạn nhân có lỗi hay không.

P. Thủy